Cách bảo quản đồng hồ cơ có gì đặc biệt

Có rất nhiều loại đồng hồ hiện nay trên thị trường mà chúng ta có thể lựa chọn. Đồng hồ cơ,đồng hồ pin….đều có những cách khác nhau trong việc sử dụng và bảo quản do có những cấu tạo khác nhau. Thông thường,nam giới rất yêu thích và hay lựa chọn cho mình một chiếc đồng hồ cơ vì những tính năng đặc biệt của nó. Vậy đâu là cách bảo quản đồng hồ cơ và chúng ta cần chú ý điều gì trong việc  này.

Đồng hồ cơ cần được bảo quản đúng cách

Xem thêmĐồng Hồ IWC Super Fake đẳng cấp 

Đặc điểm cơ bản của đồng hồ cơ

Trước khi tìm hiểu cách bảo quản đồng hồ cơ thì chúng ta sẽ tìm hiểu về đặc điểm chính về loại này để chọn đúng cách bảo quản  đồng hồ cơ phù hợp nhất,thích hợp với đặc tính của loại này. Để giải thích được vì sao loại đồng hồ này lại sản xuất phần lớn đáp ứng nhu cầu của nam giới.

Trước hết,đồng hồ cơ được biết đến là loại đồng hồ được lắp ráp từ các chi tiết cơ khí thuần có kích thước cực nhỏ và phức tạp,giúp tạo ra năng lượng hoạt động cho đồng hồ chính là cơ năng. Chính vì thế mà đồng hồ cơ có giá cao hơn các loại đồng hồ khác.

Đồng hồ cơ thường được gia công và trang trí bằng tay nên đường nét tinh tế,sang trọng hơn so với loại được đúc bằng máy.

Giá thành của những chiếc đồng hồ cơ có khi lên tới cả chục tỷ đồng nên người sử dụng rất chú ý đến việc bảo quản.

Khi biết được các đặc điểm cơ bản của loại đồng hồ cơ thì chúng ta sẽ tìm hiểu về việc bảo quản đồng hồ cơ.

Biết được đặc tính sẽ có cách bảo quản đồng hồ cơ đúng

Xem thêm: Đồng hồ Patek Philippe Fake chất lượng cao - Siêu cấp replica 1:1 giá rẻ

Kiểm tra,thay dầu định kỳ là cách sử dụng và bảo quản đồng hồ cơ chính xác nhất

Vì hoạt động theo phương thức chuyển động nên khi dùng trong một thời gian dài thì đồng hồ cơ nhiều khả năng bị khô máy hoặc do nhiệt độ,độ ẩm của môi trường mà máy đồng hồ cơ hoạt động không còn nhạy bén như lúc mới mua. Thời điểm này chính là lúc mà chúng ta cần phải bảo dưỡng chiếc đồng hồ đeo tay của mình.

Ngoài ra,chúng ta cũng nên nạp năng lượng cho đồng hồ bằng cách vặn núm điều chỉnh theo chiều thuận kim đồng hồ để lên dây cót đối với loại lên dây cót bằng tay hoặc bằng cách lắc đồng hồ khoảng 20 cái đối với đồng hồ lên dây cót tự động.

Để đồng hồ ở nơi khô mát,tránh nơi có từ trường

Không để đồng hồ ở nơi nhiệt độ,độ ẩm cao và nơi có từ trường

Để đồng hồ được bền đẹp thì không nên để đồng hồ ở nơi có nhiệt độ và độ ẩm cao. Cách tốt nhất là khi bạn không sử dụng chiếc đồng hồ cơ thì có thể để chúng vào trong hộp để nơi thoáng mát,khô ráo. Tránh để ở gần bếp lửa hoặc phòng tắm là những nơi có nhiệt độ cao,độ ẩm cao…

Trong đồ hồ có hàng trăm thận chí hàng nghìn chi tiết được tạo nên một bộ máy đồng bộ,thống nhất. Nếu để đồng hồ trong nơi có từ trường thì từ tính sẽ nhiễm vào máy làm giảm độ bền và độ chính xác của máy. Do đó,tránh để đồng hồ cơ cạnh những thiết bị có phát ra từ trường như tivi,máy tính,tủ lạnh…để tăng tuổi thọ và độ chính xác.

Nếu bạn đã được giải đáp các băn khoăn về cách bảo quản đồng hồ cơ thì hãy nhanh tay liên hệ cho chúng tôi qua hotline 034 622 999  hoặc website https://www.turbowatch.net để được tư vấn và đặt hàng. Sở hữu chiếc đồng hồ cơ bạn cũng không hề gặp nhiều khó khăn trong việc bảo quản nếu bạn đã tham khảo bài viết này của Turbo Watch. Hãy liên hệ để chúng tôi giúp bạn lựa chọn một chiếc ưng  ý,thỏa mãn niền đam mê về dòng máy cơ được nhiều người ưu thích này.

Giao hàng miễn phí
Giao hàng miễn phí

Đối với tất cả các đơn hàng trên 500k

Trong vòng 05 năm
Trong vòng 05 năm

Bảo dưỡng đồng hồ MIỄN PHÍ

Thanh toán an toàn
Thanh toán an toàn

Thanh toán an toàn 100%

Hỗ trợ 24/7
Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ chuyên nghiệp

Tel:0344 622 999
 Chat Zalo 24/7
 Whatsapp 24/7