Cách tháo mắt đồng hồ đối với dây đeo kim loại

Thông thường,các thiết kế dây đeo đồng hồ của các hãng đều là thiết kế có tiêu chuẩn chung nhất với tất cả người tiêu dùng. Do đó,ngoại trừ những thiết kế giới hạn,do khách hàng đặt trước để dây đeo vừa vặn với chính họ còn lại thường gặp nhiều trường hợp mua đồng hồ về dây đeo sẽ bị rộng so với cổ tay của chúng ta. Khi đeo một chiếc đồng hồ bị rộng,lỏng lẻo nó sẽ ảnh hưởng đến cử động tay,gây khó chịu và bất tiện cho người đeo. Để các bạn có một cách giải quyết sự bất tiện trên,bài viết này tập chung vào cách tháo mắt đồng hồ  riêng đối với dây đeo kim loại,hợp kim.

Dây đeo thường bị rộng hơn khi đeo đồng hồ một thời gian dài

Xem thêm: ĐỒNG HỒ REPLICA BLANCPAIN

Lý do dây đồng hồ bị rộng

Hai nguyên nhân chính dẫn đến dây đeo đồng hồ bị rộng là do nhà thiết kế làm dây quá rộng ngay khi mua về trong khi tay của chúng ta nhỏ hơn tiêu chuẩn của nhà sản xuất và một nguyên nhân khác là vì qua thời gian dài sử dụng dây sẽ giãn tự nhiên dẫn đến việc không vừa khít vào tay khi đeo. Để khắc phục dây đồng hồ bị rộng,chúng ta sẽ phải tìm cách làm giảm chiều dài của dây đeo. Riêng đối với dây đeo bằng kim loại thì chúng ta thường khắc phục bằng cách tháo mắt đồng hồ.

Tháo mắt đồng hồ chỉ được dùng với dây đeo bằng kim loại,hợp kim

Dây đeo bằng kim loại,hợp kim là một trong những loại dây đồng hồ được sử dụng rộng rãi nhất bởi nó tạo sự sang trọng,đẳng cấp cho người sử dụng. Đặc điểm của loại dây đồng hồ này là được tạo từ nhiều mắt nối với nhau bằng các chốt. Do vậy,khi có một chiếc đồng hồ với chất liệu dây như trên khi bị rộng thì sẽ phải khắc phục bằng việc tháo bới một số mắt để giảm chiều dài của dây đeo.

Sau đây,chúng ta sẽ tìm hiểu về cách cắt mắt đồng hồ để có một chiếc đồng hồ vừa vặn.

Cách khắc phục đeo đồng hồ bằng hợp kim bị rộng bằng việc tháo mắt

Xem thêm>> ĐỒNG HỒ BLANCPAIN REPLICA 1:1 SIÊU CẤP

Cách tháo mắt đồng hồ đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ cho việc tháo mắt

Việc tháo mắt đồng hồ đòi hỏi kỹ thuật không quá phức tạp và nhiều dụng cụ.  Muốn tháo mắt đồng hồ với những dụng cụ đơn giản nhất thì chúng ta sẽ phải chuẩn bị: Một đục đầu nhỏ,một kìm mũi dài,tua vít với đầu nhỏ phù hợp với loại đồng hồ cần tháo và 01 chiếc búa nhỏ.

Bước 2: Tiến hành cắt,tháo mắt

Để xác định đúng số mắt cần tháo thì trước khi  tiến hành,bạn sẽ đeo thử vào tay để xác định vị trí cắt và đánh dấu để dễ dàng thao tác. Một mẹo nhỏ để cho dây đeo sau khi cắt được cân xứng,đẹp mắt là bạn cắt,tháo mắt đều cả hai bên dây.

Sau đó,bạn đặt dây đồng hồ thẳng  đứng cố định,một tay bạn giữ đục,một tay dùng búa gõ nhẹ là chốt sẽ tự bung ra. Khi chốt đã bung ra,bạn dùng kìm kéo chốt ra.

Khi bạn đã tháo đủ mắt đồng hồ theo ý muốn,bạn đặt chốt lại theo chiều ngược lại chiều mũi tên và lại dùng búa gõ lại một cách nhẹ nhàng để khớp lại chốt như lúc ban đầu. Như vậy,việc tháo mắt đồng hồ đã hoàn thành.

Giờ đây,bạn có thể tự biết cách tháo mắt đồng hồ dễ dàng nếu dây đeo bị rộng. Tuy nhiên,trừ những trường hợp khẩn cấp hoặc không thể tới của hàng thì bạn có thể tham khảo bài viết trên để tiến hành theo mắt đồng hồ,còn chúng tôi khuyên bạn nên mang đồng hồ đến của hàng để thợ đồng hồ chuyên nghiệp giúp bạn điều này. Tại Turbowach là một địa chỉ uy tín,am hiểu mọi vấn đề trong việc tháo mắc đồng hồ. Vì vậy,mời bạn liên hệ với chúng tôi qua website https://www.turbowatch.net/ hoặc liên hệ hotline 034 622 999.

Giao hàng miễn phí
Giao hàng miễn phí

Đối với tất cả các đơn hàng trên 500k

Trong vòng 05 năm
Trong vòng 05 năm

Bảo dưỡng đồng hồ MIỄN PHÍ

Thanh toán an toàn
Thanh toán an toàn

Thanh toán an toàn 100%

Hỗ trợ 24/7
Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ chuyên nghiệp

Tel:0344 622 999
 Chat Zalo 24/7
 Whatsapp 24/7