Cách xử lý đối với đồng hồ bị vô nước

Việc sở hữu một chiếc đồng hồ đeo tay đã trở nên phổ biến với nhiều người. Mọi người đeo đồng hồ khi đi học,đi làm,đi tập thể thao,trong văn phòng,ở ngoài trời,… Quá trình sử dụng đồng hồ có thể xảy ra trường hợp đồng hồ bị vô nước. Đồng hồ bị vô nước phải làm sao để đảm bảo giá trị sử dụng của đồng hồ. Cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Đồng hồ chẳng may bị vào nước cần được xử lý sớm

Xem thêm: Đồng hồ Patek Philippe Fake 

Nguyên nhân đồng hồ bị vô nước

Nhiều người có thói quen đeo đồng hồ thường xuyên,trong nhiều hoàn cảnh môi trường khi nên không tránh khỏi tình trạng đồng hồ bị vô nước,như việc đeo đồng hồ khi đi tắm,đi bơi,đi xông hơi,để nước xả thẳng vào núm của đồng hồ khi rửa tay dưới vòi nước,để điều hòa ô tô xả thẳng vào đồng hồ. Nhiều trường hợp để rơi đồng hồ vô nước,bỏ quên trong máy giặt,sử dụng đồng hồ trong môi trường nước vượt quá thông số chống nước của đồng hồ hoặc để xảy ra tình trạng các núm chỉnh của đồng hồ chưa được lắp chặt,để các núm chức năng tiếp xúc với môi trường ẩm ướt… Điều đó dẫn đến việc nước xâm nhập vào đồng hồ từ mặt kính,nắp đáy,vòng benzel của đồng hồ.

Hậu quả đồng hồ bị vào nước

Mặc dù các đồng hồ đeo tay thường được trang bị chức năng chống nước (water resistant) nhưng nước vẫn có thể vào bên trong của đồng hồ trong những trường hợp như trên. Nếu không được xử lý kịp thời thì có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Nước vào đồng hồ gây ra tình trạng ẩm,oxi hóa,phá hủy các bộ phận linh kiện bên trong của đồng hồ (đặc biệt là nước biển,nước hồ bơi) dẫn đến hoạt động của đồng hồ không còn chính xác. Nước cũng có thể làm mờ mặt kính,gây khó khăn cho việc xem giờ cũng như ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của đồng hồ.

Đồng hồ chống nước

Cách xử lý đồng hồ bị vào nước

Đối với đồng hồ bị vô nước thì việc đầu tiên là phải nhanh chóng lấy đồng hồ ra khỏi môi trường nước,điều chỉnh nút chỉnh giờ ở bên đồng hồ về nấc chỉnh giờ (tạo điều kiện để hơi nước hay khí ẩm có thể bay ra ngoài). Sau đó cần thực hiện các thao tác để làm khô đồng hồ như: lấy khăn giấy hoặc khăn mềm lau khô đồng hồ (cần nhẹ nhàng khi lau để tránh làm xước đồng hồ); bọc đồng hồ trong khăn giấy hoặc vải khô rồi để đồng hồ dưới bóng đèn nhiệt (nên để cách bóng đèn từ 5-10cm để nhiệt độ từ bóng đèn làm bốc hơi nước) hoặc bọc đồng hồ bằng khăn giấy và để trong hộp có gói hút ẩm khoảng 1 ngày (bột hút ẩm sẽ giúp hút nước trong đồng hồ).

Xem thêmĐỒNG HỒ PATEK PHILIIP SUPRER FAKE 1-1 NAUTILUS 5711R

Cũng có người dùng cách đeo ngược mặt đồng hồ vào trong khi đeo đồng hồ trên cổ tay để hơi nước thoát ra ngoài. Bạn cũng cần lưu ý không nên dùng những nguồn nhiệt cao để làm khô đồng hồ (như để dưới ánh nắng mặt trời,để gần lửa hay dùng máy sấy) vì có thể làm hỏng các linh kiện và bộ máy của đồng hồ. Tuy nhiên,các cách nêu trên chỉ phù hợp với đồng hồ bị ngấm nước bề mặt.

Đồng hồ bị vô nước phải làm sao khi nước đã xâm nhập vào linh kiện,bộ máy bên trong của đồng hồ? Bạn cần phải tháo đồng hồ để làm khô cả bên trong thì nên đem đồng hồ đến các cửa hàng sửa chữa uy tín để được kiểm tra,sửa chữa. Bạn không nên tự tháo đồng hồ tại nhà khi không có các dụng cụ cần thiết cũng như không có kỹ năng tháo lắp vì sẽ dễ làm hư hỏng đồng hồ.

Nên sửa đồng hồ bị vào nước ở các cơ sở uy tín

Tình trạng đồng hồ bị vô nước có thể xảy ra trong quá trình sử dụng đồng hồ đeo tay và cần được xử lý kịp thời. Để được các chuyên gia của Turbo Watch tư vấn rõ hơn,hãy truy cập website: http://www.turbowatch.net/ hoặc liên hệ số hotline 034 622 999.

Giao hàng miễn phí
Giao hàng miễn phí

Đối với tất cả các đơn hàng trên 500k

Trong vòng 05 năm
Trong vòng 05 năm

Bảo dưỡng đồng hồ MIỄN PHÍ

Thanh toán an toàn
Thanh toán an toàn

Thanh toán an toàn 100%

Hỗ trợ 24/7
Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ chuyên nghiệp

Tel:0344 622 999
 Chat Zalo 24/7
 Whatsapp 24/7