Hướng dẫn cách tháo mặt đồng hồ đeo tay

Việc sở hữu và sử dụng đồng hồ đeo tay rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên,quá trình sử dụng đồng hồ có thể phát sinh những hỏng hóc nhất định,nhất là mặt của đồng hồ là phần thường xuyên va chạm,tiếp xúc với bên ngoài. Để biết cách tháo mặt đồng hồ đeo tay,bạn có thể theo dõi bài viết sau đây.

Mặt đồng hồ bằng đá sapphire

Xem thêm: ĐỒNG HỒ REPLICA LONGINES

Khi nào cần tháo mặt đồng hồ

Mặt đồng hồ là bộ phận trực quan,nổi bật nhất của đồng hồ đeo tay nhưng cũng là phần thường bị ảnh hưởng trực tiếp bởi môi trường xung quanh như khói,bụi,nước hoặc các chất cứng khác. Mặt đồng hồ đeo tay thường được làm từ chất liệu đá sapphire,mica hoặc mặt kính cứng. Các chất liệu này có độ cứng nhất định nhưng vẫn có khả năng bị nứt vỡ khi va đập,bị xước,hoặc bị bẩn,bị mờ khi có nước vào mặt đồng hồ. Trong những trường hợp này thì việc tháo lắp đồng hồ đeo tay để làm sạch,làm bóng hoặc thay mới mặt kính đồng hồ là cần thiết. Nhiều trường hợp cũng cần tháo mặt đồng hồ để sửa các bộ phận bên trong như kim giờ,kim phút,các con số gắn trên đồng hồ,…

Cách tháo mặt đồng hồ đeo tay

Bạn cần nắm được cách tháo mặt đồng hồ đeo tay để có thể tự tháo lắp tại nhà hoặc để biết các thợ sửa đồng hồ có thao tác đúng quy trình khi sửa chữa đồng hồ cho bạn hay không. Việc tháo mặt đồng hồ cần thực hiện theo các bước tuần tự như sau: thứ nhất,bạn cần tháo dây đồng hồ bằng cách tháo chốt nối giữa dây đồng hồ và mặt đồng hồ (khi tháo dây đeo đồng hồ lưu ý cẩn thận để không làm mất chốt nối).

Thứ hai,dùng dụng cụ miết nhẹ để làm lỏng lớp keo dính giữa mặt kính và chân kính đồng hồ,tách quanh viền vỏ đồng hồ,từ đó tách rời mặt kính. Lúc này,chúng ta đã tháo được mặt kính của đồng hồ đeo tay.

Thứ ba,sau khi tách được mặt kính đồng hồ thì thực hiện việc làm sạch mặt kính,đánh bóng mặt kính,thay mặt kính mới hoặc sửa chữa các bộ phận khác trong đồng hồ.

Cuối cùng,sau khi sửa chữa xong thì thực hiện việc lắp lại mặt đồng hồ đeo tay và dây đeo đồng hồ. Đối với mỗi loại đồng hồ có cấu tạo riêng thì việc tháo mặt đồng hồ cần thực hiện các thao tác kỹ thuật khác nhau. Khi tháo mặt đồng hồ cần thực hiện một cách tỉ mỉ,nhẹ nhàng,tránh làm lẫn lộn các chốt nối,làm mất các chi tiết đã tháo rời hoặc làm xước mặt đồng hồ. Việc tháo mặt đồng hồ đúng cách còn đòi hỏi phải có các dụng cụ tháo lắp chuyên dụng.

Tháo mặt đồng hồ cần dụng cụ chuyên dụng

Xem thêm>> ĐỒNG HỒ LONGINES SIÊU CẤP 1-1 STAINLESS STEEL/GOLD

Có nên tự tháo mặt đồng hồ tại nhà

Nhìn chung,các đồng hồ đeo tay đều có cấu tạo khá phức tạp với nhiều chi tiết liên quan. Việc tháo lắp mặt đồng hồ đòi hỏi người thực hiện phải có kinh nghiệm,tay nghề cũng như am hiểu về các thao tác kỹ thuật. Nếu không cẩn thận khi tháo lắp có thể làm hư hỏng đồng hồ,làm hỏng các bộ phận của bộ máy hay làm trầy xước mặt kính.

Hơn nữa,những người không chuyên cũng thường không có đầy đủ các công cụ chuyên biệt cần thiết để thực hiện việc tháo lắp mặt đồng hồ. Do đó,khi cần sửa chữa,thay mới mặt đồng hồ thì các bạn nên đến các cửa hàng sửa chữa có uy tín thay vì tự tháo lắp tại nhà,để tránh những hỏng hóc,sai sót có thể xảy ra.

Biết cách tháo mặt đồng hồ đeo tay không có nghĩa là bạn có thể dễ dàng thực hiện việc tháo lắp mặt đồng hồ mà không làm ảnh hưởng đến bộ máy hoạt động và các tính năng khác của đồng hồ. Bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi thực hiện sửa chữa đồng hồ. Hãy liên hệ số hotline 034 622 999 hoặc truy cập website: http://www.turbowatch.net/ để có thêm các thông tin về đồng hồ đeo tay.

Giao hàng miễn phí
Giao hàng miễn phí

Đối với tất cả các đơn hàng trên 500k

Trong vòng 05 năm
Trong vòng 05 năm

Bảo dưỡng đồng hồ MIỄN PHÍ

Thanh toán an toàn
Thanh toán an toàn

Thanh toán an toàn 100%

Hỗ trợ 24/7
Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ chuyên nghiệp

Tel:0344 622 999
 Chat Zalo 24/7
 Whatsapp 24/7