Một số cách tháo chốt đồng hồ đeo tay

Để sửa chữa,thay thế phụ kiện bị hỏng,chỉnh độ chính xác của đồng hồ đeo tay hay khi tiến hành vệ sinh,bảo dưỡng cho phụ kiện yêu thích này của mỗi chúng ta thì một yêu cầu bắt buộc phải thực hiện tháo chốt. Việc tháo chốt đồng hồ cũng không quá phức tạp nhưng đòi hỏi sự cẩn thận,tỷ mỷ cao để tránh làm trầy xước,hư hỏng các linh kiện. Dưới đây là một số cách tháo chốt đồng hồ đeo tay cho các bạn tham khảo để thực hiện được thao tác này.

Việc chọn cách tháo chốt tùy thuộc vào chất liệu dây

Tùy theo từng loại chất liệu dây đồng hồ mà chúng ta có thể lựa chọn những cách tháo chốt các nhau. Nếu dây đồng hồ của bạn bằng dây da thì cách tháo chốt sẽ khác với dây đồng hồ bằng dây kim loại,hợp kim. Do đó,trước khi tiến hành tháo chốt bạn phải xem dây đồng hồ của mình được làm bằng chất liệu gì để chọn cách tháo chốt và chuẩn bị các dụng cụ cho phù hợp.

Có một số trường hợp do không chú ý đến chất liệu dây đồng hồ nên đã chọn cách tháo chốt đồng hồ đeo tay không đúng dẫn đến hỏng dây rất đáng tiếc. Để tránh những rủi ro này,chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để bạn thực hiện việc tháo chốt đối với mỗi chất liệu dây đồng hồ khác nhau.

Tháo chốt đồng hồ bằng dây da

XEM THÊM: ĐỒNG HỒ REPLICA PANERAI

Cách tháo chốt đồng hồ đeo tay bằng dây da

Dây đồng hồ chất liệu này được chế tạo từ da tự nhiên hoặc da tổng hợp. Giá thành của đồng hồ loại dây da tự nhiên thường cao hơn so với giá thành của dây da tổng hợp. Loại dây đồng hồ bằng da này thường được nữ giới lựa chọn nhiều bởi sự nhẹ nhàng,thanh thoát. Tuy nhiên,theo thời gian thì dây da sẽ thường bị hỏng nên chúng ta cần phải tháo để thay mới. Đối với chất liệu da thì cách tháo chốt vô cùng đơn giản.

Trước hết,chúng ta sẽ chỉ cần có một dụng cụ mở chốt khóa và khăn bông mềm là đủ dụng cụ để thực hiện.

Cách làm như sau: Bạn đặt đồng hồ lên khăn bông mềm để làm sao mặt đồng hồ tiếp xúc với khăn,tránh bị trầy khi chúng ta tiến hành tháo chốt dây đồng hồ. Một tay bạn cầm đồng hồ,tay kia bạn cầm dụng cụ mở chốt tìm vị trí ngay chốt khóa để đặt đúng dụng cụ vào chốt của dây đeo. Dùng tay ấn nhẹ dây ra phía sau và từ từ đưa dụng cụ mở chốt ra là bạn đã tháo được chốt. Với bên dây đeo còn lại,bạn thực hiện tương tự.

Tháo chốt dây kim loại phức tạp hơn tháo chốt đồng hồ dây da

Xem thêm>> ĐỒNG HỒ PANERAI REPLICA 1-1 CAO CẤP

Tháo chốt đồng hồ bằng dây hợp kim,kim loại

Để tháo chốt đối với đồng hồ dây kim loại chúng ta sẽ phải chuẩn bị nhiều dụng cụ hơn bởi vì việc tháo dây đồng hồ bằng kim loại sẽ khó khăn hơn so với dây da.  

Theo đó,những dụng cụ phải chuẩn bị để tháo chốt đồng hồ bao gồm: Một  kìm mũi nhỏ,một tua vít nhỏ và nhọn đầu,một khăn bông mềm.

Cách tiến  hành như sau: Chúng ta cũng đặt đồng hồ trên khăn như hướng dẫn đối với dây da phía trên sao cho phần dây đồng hồ và phần mặt đồng hồ nằm thẳng đứng so với bề mặt tiếp xúc. Khi đó,phần chốt sẽ hướng lên phía trên nên một tay bạn cầm tua vít đặt vào vị trí chốt cần mở,tay kia lấy búa gõ nhẹ tua vít để chốt bung ra. Lúc này,chúng ta chỉ cần dùng kìm mũi nhọn gắp chốt ra là xong. Nếu muốn tháo thêm các chốt khác,bạn chỉ cần thực hiện tương tự các thao tác như vừa rồi.

Như vậy,khi quý vị đã biết được một số cách tháo chốt đồng hồ đeo tay nêu trên thì chúng ta thấy rằng việc này cũng khá đơn giản đúng không.  Nên bạn có thể tự tiến hành hoặc liên hệ với Turbo Watch hoặc liên hệ hotline 034 622 999 để những thợ đồng hồ chuyên nghiệp của chúng tôi được phục vụ bạn.

Giao hàng miễn phí
Giao hàng miễn phí

Đối với tất cả các đơn hàng trên 500k

Trong vòng 05 năm
Trong vòng 05 năm

Bảo dưỡng đồng hồ MIỄN PHÍ

Thanh toán an toàn
Thanh toán an toàn

Thanh toán an toàn 100%

Hỗ trợ 24/7
Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ chuyên nghiệp

Tel:0344 622 999
 Chat Zalo 24/7
 Whatsapp 24/7