Một số vấn đề về việc mạ lại vỏ đồng hồ mà bạn cần biết

Trải qua một thời gian sử dụng,chiếc đồng hồ của bạn sẽ bị cũ đi. Đặc biệt,mặt đồng hồ thường sẽ bị xước,vỏ bị bạc màu làm cho chiếc đồng hồ đeo tay của mình không còn được sáng,bóng như lúc đầu. Ai từng sở hữu đồng hồ đeo tay thì sau một thời gian đều muốn bảo dưỡng,sửa chữa lại để nó mới như lúc ban đầu. Mạ lại vỏ đồng hồ là một giải pháp mà nhiều người lựa chọn để thực hiện mong muốn này.

Nguyên nhân khiến đồng hồ bị phai màu

Khi chúng ta chọn mua đồng hồ có thể sẽ gặp không những cửa hàng bán đồng hồ với cam kết về độ bền màu tuyệt đối của vỏ nhưng đây là điều không tưởng bởi dù có sử dụng chất liệu cao cấp đến đâu thì theo thời gian màu sắc của đồng hồ sẽ không được như lúc mới mua,nó bị phá hủy bởi nhiệt độ,thời tiết… Do vậy,nếu chiếc đồng hồ của bạn sau một thời gian dài sử dụng bị bạc màu đi là điều hoàn toàn bình thường.

Mồ hôi cơ thể là một trong những nguyên nhân chính làm cho đồng hồ của chúng ta bị bạc màu. Bởi vì thành phần chủ yếu trong mồ hôi cơ thể là muối,khi bán vào lớp mạ của đồng hồ muối sẽ làm màu mạ bị bạc đi,xỉn lại nên dễ dàng chúng ta có thể nhận thấy được đồng hồ của mình xấu hơn lúc mua.

Khi gặp vấn đề này chính là lúc bạn nên mạ lại vỏ đồng hồ để hô biến chiếc đồng hồ cũ của bạn để nó tươi sáng,bóng bẩy và hào nhoáng như lúc bạn mới mua về.

Đồng hồ mạ vàng sẽ bạc màu theo thời gian

Xem thêm: ĐỒNG HỒ REPLICA OMEGA

Các phương pháp mạ lại vỏ đồng hồ

Mạ đồng hồ hay còn gọi là xi đồng hồ là việc người thợ sẽ tiến hành thao tác bao phủ lên mặt đồng đồng cũ của bạn một lớp kim loại,hợp kim với những màu sắc khác nhau theo mong muốn của khách hàng. Chất liệu mạ phổ biến nhất hiện nay là vàng bởi đây là kim loại mạ mang lại sự sang trọng,thẩm mỹ nhất cho chiếc đồng hồ.

Việc mạ có thể tiến hành bằng phương pháp mạ phủ điện hoặc tiến hành bằng phương pháp sử dụng công nghệ hiện đại là mạ PVD.

Mạ điện là phương pháp dùng điện phân để mạ lớp kim loại lên mặt đồng hồ. Người thợ đồng hồ sẽ sử dụng dung môi điện để mạ,và độ dày lớp mạ vào khoảng từ 5 đến 80 micromet. Ưu điểm của phương pháp mạ này là giá thành thấp nhưng độ bền không cao.

Trong khi đó,phương pháp mạ PVD là phưng pháp mạ tiên tiến nhất hiện nay,chúng tạo nên một lớp mạ có độ bền gấp từ 2 đến 5 lần phương pháp mạ điện thông thường. Việc mạ này áp dụng theo nguyên lý bốc hơi vật lý nên độ dày lớp mạ của đồng hồ tương đối mỏng chỉ khoảng 0,3 micromet nên chiếc đồng hồ sau khi mạ rất đẹp,sang trọng,tuổi thọ lớp mạ cao.

Đồng hồ được mạ theo phương pháp mạ PVD

Xem thêm>> ĐỒNG HỒ OMEGA FAKE 1-1 OMEGA DE_VILLE OM3642

Lưu ý khi sử dụng đồng hồ để hạn chế việc phải mạ lại

Để đồng hồ được bền màu thì sau mỗi lần sử dụng,chúng ta nên để đồng hồ ở nơi khô thoáng,hoặc cất vào hộp có hút ẩm. Trước khi cất giữ,chúng ta nên lấy một khăn bông mềm lau nhẹ để đảm bảo cho đồng hồ không bị bám mồ hôi,bụi bẩn. Nếu không sử dụng lâu ngày thì thi thoảng bạn nên dùng một khăn mềm lau toàn bộ phần mặt và dây đồng hồ để chúng không bị xỉn màu.

Ngoài ra,để duy trì lớp mạ,người sử dụng nên bảo dưỡng và đánh bóng đồng hồ đeo tay thường xuyên,tránh va chạm hoặc tiếp xúc với chất tẩy rửa,hóa chất.

Để có quyết định đúng đắn khi tiến hành mạ lại vỏ đồng hồ mời quý khách hàng liên hệ với Turbowatch qua hotline 034 622 999 hoặc website https://www.turbowatch.net. Chúng tôi sẽ cho bạn  những lời khuyên và gợi ý hữu ích nhất.

Giao hàng miễn phí
Giao hàng miễn phí

Đối với tất cả các đơn hàng trên 500k

Trong vòng 05 năm
Trong vòng 05 năm

Bảo dưỡng đồng hồ MIỄN PHÍ

Thanh toán an toàn
Thanh toán an toàn

Thanh toán an toàn 100%

Hỗ trợ 24/7
Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ chuyên nghiệp

Tel:0344 622 999
 Chat Zalo 24/7
 Whatsapp 24/7