Những sáng chế làm thay đổi thế giới đồng hồ

Chế tác đồng hồ là một nghệ thuật. Đã là nghệ thuật thì luôn đỏi hỏi phải có tính mới,tạo ra sự đột phá. Các sáng chế mới là một trong những nhân tố quan trọng tạo đà thúc đẩy sự phát triển của ngành sản xuất đồng hồ. Đó là sự thật không thể chối cãi. Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc những sáng chế mới góp phần làm thay đổi diện mạo của thế giới đồng hồ.

Xem thêm: Đồng hồ Rolex Replica đẹp và chất lượng

Sáng chế Rourbillon

Sáng chế làm thay đổi thế giới chế tác đồng hồ

 

Đây được đánh giá là sáng chế lớn nhất,có ý nghĩa quan trọng nhất đối với phiên bản đồng hồ đeo tay. Abraham -Louis Breguet là người đã sáng chế ra công nghệ đỉnh cao này. Ông đã tìm ra giải pháp cho vấn đề nan giải của việc chế tác đồng hồ bấy lâu nay.

Điều này không hề dễ dàng gì,Louis Breguet đã phải mày mò tính toán đau đầu trong suốt 4 năm mới có thể sản xuất ra những chiếc đồng hồ chứa tourbillon. Và phải đến 9 thập kỷ sau thì những chiếc đồng hồ tương tự mới tiếp tục được sản xuất.

Sáng chế tourbillon đã giải được bài toán khó khăn nhất của việc chế tác đồng hồ bỏ túi lúc bấy giờ là vấn đề trọng lực tác động lên lò xo cân bằng. Nếu lực kéo diễn ra liên tục bởi trọng lực tuân theo một hướng thông thường sẽ làm cho lò xo bị cân bằng mỏng. Điều này sẽ làm cho tốc độ cũng như độ chính xác của đồng hồ thay đổi.

Trên cơ sở phát minh của Breguet,ngày nay tourbillon đã biến tấu thành nhiều dạng với những cải tiến vượt bậc,mang lại cho thế giới đồng hồ nhiều siêu phẩm tuyệt vời,đáng sở hữu.

Xem thêm: Đồng hồ Patek Philippe Fake chất lượng cao

Sáng chế đồng hồ tự cuộn dây

Phát minh về đồng hồ tự cuộn dây

Năm 1777,Abraham Louis Perrelet,nhà chế tác đồng hồ nổi tiếng người Thụy Sĩ đã phát minh ra chiếc đồng hồ sử dụng rôtô đầu tiên có khả năng xoay lên và xoay xuống. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại,ông chưa tạo ra được sự thay đổi lớn lao nào

Breguet sau khi đọc được tác phẩm của Perrelet đã tiếp tục nghiên cứu,điều chỉnh từ năm 1779 đến năm 1810 nhưng vẫn chưa mang lại thành quả như mong muốn. Đến năm 1920,chuyển động tự đồng đầu tiên mới xuất hiện ở những chiếc đồng hồ đeo tay. Chính Léon Leroy là người đã phát triển thành công ứng dụng trọng lượng nói trên. Một năm sau tức vào năm 1923 thì John Harwood - một người thợ sửa chữa đồng hồ nổi tiếng ở Bolton mới sản xuất thành công bộ chuyển động có trọng lượng ở trung tâm hoặc có bộ phận bội. Nhờ trọng lượng bật ra từ đây mà đồng hồ có thể chuyển động lên xuống đồng thời cuộn dây hoạt động hiệu quả hơn.

Sáng chế vỏ Oyster

Sáng chế đồng hồ kháng nước vỏ Oyster

Nói đến tính năng của đồng hồ hiện đại người ta sẽ nghĩ ngay tới khả năng chống nước của nó. Thành công này là kết quả của một quá trình dài mày mò,nghiên cứu,thể nghiệm của những nhà chế tác đồng hồ chuyên nghiệp.

Hans Wilsdorf cùng nhóm cộng sự của ông tại nhãn hàng Rolex là những người có công phát minh ra loại vỏ đồng hồ có tính chống thấm nước đầu tiên trên thế giới. Năm 1926,những chiếc đầu hồ kháng nước của Rolex chính thức được phát hành. Vỏ Oyster mới chỉ thành công về mặt ý tưởng dựa trên những bằng sáng chế trước đó.

Năm 1891,một chiếc đồng hồ bỏ túi có tính kháng nước cũng dã được sáng chế bởi nhà sản xuất Francois Borgel. Cải tiến này từng bước được ứng dụng trên những chiếc đồng hồ đeo tay. Và Rolex được chứng nhận là thương hiệu đầu tiên phát chế tác thành công những chiếc đồng hồ chống thấm nước. Nhờ sáng chế này mà thế giới đồng hồ hoàn toàn thay đổi,danh tiếng của Rolex nổi tiếng toàn cầu.

Nghệ thuật chế tác đồng hồ không ngừng thay đổi,không ngừng cải tiến,mang đến cho người dùng những siêu phẩm tuyệt vời nhất. Những sáng chế nói trên được coi là nền tảng,là cốt lõi cho những đột phá mới hiện nay. Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng những siêu phẩm mới nhất của thế giới đồng hồ,hãy ghé vào web: turbowatch.net nhé!

 

Giao hàng miễn phí
Giao hàng miễn phí

Đối với tất cả các đơn hàng trên 500k

Trong vòng 05 năm
Trong vòng 05 năm

Bảo dưỡng đồng hồ MIỄN PHÍ

Thanh toán an toàn
Thanh toán an toàn

Thanh toán an toàn 100%

Hỗ trợ 24/7
Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ chuyên nghiệp

Tel:0344 622 999
 Chat Zalo 24/7
 Whatsapp 24/7