Tìm hiểu cơ cấu lên cót của đồng hồ Rolex fake 1

Sử dụng đồng hồ là một chuyện còn am hiểu về đồng hồ hay không lại là một phạm trù khác. Rất nhiều người đeo đồng hồ nhưng vẫn chưa hiểu rõ cơ cấu lên dây cót của đồng hồ rolex fake 1 tphcm của mình như thế nào? Nếu bạn cũng đang bận tâm đến vấn đề này hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời.

Đồng hồ Rolex fake 1 lên cót là gì

Năng lượng sinh ra từ cót sẽ giúp các bộ phận vận hành nhịp nhàng

XEM THÊM>>

Đồng hồ lên cót hay còn gọi là đồng hồ cơ. Nói một cách đơn giản,dễ hiểu thì dòng đồng hồ này sử dụng năng lượng sản sinh ra từ dây cót để hoạt động và vận hành.

Nguồn năng lượng này có được thông qua quá trình nạp vào thường xuyên của cót dưới nhiều hình thức khác nhau chứ không thể tồn rại vĩnh cửu,lâu dài. Đồng hồ Rolex fake 1 lên dây cót cũng vận hành theo nguyên tắc như thế.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại đồng hồ Rolex fake cao cấp lên dây cót để khách hàng lựa chọn. Đó là dòng lên cót tự động và dòng lên dây cót bằng tay. Nếu là các model đồng hồ lên cót bằng tay thì chủ nhân khi dùng phải vặn cót để nạp năng lượng. Riêng đồng hồ lên cót tự động thì khi đeo lên tay,dưới cơ chế hoạt động của cổ tay,cót sẽ lên tự động.

Nguyên tắc hoạt động của đồng hồ Rolex fake 1 lên dây cót

Nguyên tắc vặn cót đồng hồ

Cấu tạo của đồng hồ lên dây cót

Cỗ máy đồng hồ Rolex fake 1 lên dây cót có cấu tạo phức tạp với nhiều bộ phận khác nhau như:

- Dây cót: Đây là bộ phận cung cấp nguồn năng lượng cho cả bộ máy vận hành

- Bộ thoát: Nó hoạt động giống như một bộ phanh,sử dụng năng lượng từ dây cót,truyền qua chuỗi bánh răng rồi đi đến các bộ phận khác.

- Chuỗi bánh răng: Có nhiệm vụ truyền năng lượng lưu trữ từ dây tóc đến bộ thoát.

- Tàu bánh răng điều khiển mặt số: Làm nhiệm vụ truyền năng lượng từ bánh xe tới kim quay trên mặt số

- Bánh xe cân bằng: Được ví là trái tim của bộ máy. Nguyên tắc hoạt động của nó là chuyển động vòng tròn từ 5 đến 10 lần trong một giây.

- Chân kính: Chủ yếu chế tác từ đá quý,được đặt ở những vị trí có tính năng ma sát cao vừa giúp giảm ma sát vừa chống mài mòn kim loại.

- Rotor: có dạng hình bán nguyện gắn với bộ máy trung tâm. Rotor có khả năng xoay tự do 360 độ theo cổ tay. Khi chuyển động,bộ phận này sẽ cuộn dây cót nhằm tạo ra năng lượng cung cấp cho đồng hồ.

Cơ chế lên dây cót của đồng hồ

Khi chúng ta vặn cót thì dây cót sẽ vận hành,cuộn chặt sau đó bung ra trở lại trạng thái ban đầu. Phần lực tạo ra từ qua trình bung nở này sẽ làm cho bánh răng chuyển động,quay đều và truyền động cho nhau.

Như thế,các bộ phận bên trong đồng hồ Rolex supe fake sẽ hoạt động nhịp nhàng,liên tục khóa,liên tục mở để chuỗi bánh răng vận hành theo. Trục của các bánh răng nối với kim quay sẽ điều khiển mọi hoạt động một cách nhịp nhàng,thực hiện chức năng đo đếm thời gian một cách chuẩn xác nhất.

Hướng dẫn bạn cách lên dây cót đồng hồ Rolex fake 1

Nếu là đồng hồ lên dây cót thủ công

Trước tiên bạn cần tháo đồng hồ Rolex fake 1 Hà Nội khỏi tay,đặt ở vị trí cố định. Tiến hành kiểm tra núm,nếu thấy mở thì nên vặn hoặc ấn nó về vị trí ban đầu. Sau đó,giữ nguyên vị trí núm,tiến hành vặn đều đặn,nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ đến khi thấy chặt thì ngừng lại.

Nếu là đồng hồ lên dây cót tự động

Đồng hồ automatic lên dây cót tự động vô cùng tiện ích. Chỉ cần bạn đeo đồng hồ 8 tiếng trên ngày là không cần phải lên cót. Hoạt động của cổ tay sẽ tạo ra năng lượng đủ cho đồng hồ truy trì hoạt động.

Bạn vừa xem: Tìm Hiểu Cơ Cấu Lên Cót Của Đồng Hồ Rolex Fake 1

Trên đây là thông tin cơ bản về cơ cấu lên dây cót của đồng hồ Rolex fake 1 bạn có thể tham khảo. Nếu vẫn còn thắc mắc,phân vân vui lòng liên hệ tới Đồng hồ Turbo Watch theo số hotline: 0344.622.999 sẽ được phục vụ tận tình,chu đáo.

Giao hàng miễn phí
Giao hàng miễn phí

Đối với tất cả các đơn hàng trên 500k

Trong vòng 05 năm
Trong vòng 05 năm

Bảo dưỡng đồng hồ MIỄN PHÍ

Thanh toán an toàn
Thanh toán an toàn

Thanh toán an toàn 100%

Hỗ trợ 24/7
Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ chuyên nghiệp

Tel:0344 622 999
 Chat Zalo 24/7
 Whatsapp 24/7